Thiên Sơn Tuyết Liên - Tuyết Liên Hoa

Di chuột qua để phóng to hình ảnh

Liên hệ: 0972.00.55.66
1 Sản phẩm
Tuyết liên hoa  được gọi là "Bách thảo chi vương" (Vua của trăm loài dược thảo) ngoài ra cũng được gọi với tên Thiên sơn tuyết liên là 1 loài cây...

Chi tiết

Tuyết liên hoa  được gọi là "Bách thảo chi vương" (Vua của trăm loài dược thảo) ngoài ra cũng được gọi với tên Thiên sơn tuyết liên là 1 loài cây thân thảo được coi là thảo dược quý hiếm ở tại Trung Quốc. Thiên sơn tuyết liên là loài cây hiếm, chỉ sinh trưởng ở trên núi cao 2.500-4.000 mét so với mực nước biển. Cây chủ yếu mọc trong các khe núi đá, là loài sinh trưởng chậm, chỉ có 5% số hạt có thể nảy mầm, từ lúc nảy mầm đến khi nở hoa phải mất đến 6 – 7 năm.

Hạt Thiên Sơn Tuyết Liên nảy mầm ở nhiệt độ 0 độ C, sinh trưởng trong điều kiện 3-5 độ C, loại hoa cánh trắng vàng, nhụy đỏ tím mọc cây có thể chịu lạnh được đến nhiệt độ -20 độ C. Cây có thể nảy mầm, sinh trưởng và ra hoa trong thời gian ngắn, là kết quả của quá trình thích nghi với môi trường khắc nghiệt trên núi tuyết ở khu vực Tân Cương, Tây Tạng. Cây phát triển trong khoảng 6 – 7 năm nhưng thực tế tăng trưởng của nó chỉ trong khoảng 8 tháng. Đây là đặc điểm sinh học độc đáo mà hiếm loài nào có được nên hiện nay cây được coi là sản phẩm quý hiếm.

Tác dụng của Tuyết liên hoa:

Trong sách y học của Tây tặng Tuyết liên sơn được sử dụng trong y học cổ truyền Tây Tạng hàng nghìn năm nay, trong thành phần của cây có chứa alkaloid, flavonoid và nhiều chất khác, có tác dụng tăng cường khí huyết, đặc biệt hữu hiệu trong việc thúc đẩy lưu thông máu, từ đó tăng cường âm dương cho nam giới và nữ giới.

Theo 1 số nghiên cứu gần đây của y học hiện đại, loài hoa quý này còn được sử dụng trong nhiều ứng dụng của y học như:

Tăng cường đề kháng

Phòng chống ung thư, bệnh cao huyết áp…

Cách sử dụng Tuyết liên hoa (Thiên sơn tuyết liên):

Cách sử dụng phổ biến nhất hiện là tuyết liên hoa thường được dùng ngân rượu hoặc sắc nước, hãm trà để uống và hầm với thịt.

Thiên sơn tuyết liên khô

Liều lượng để sắc nước uống:

Dùng 1 phần hoa tuyết liên sắc với 5 lít nước, đun đến khi còn 1 nửa thì uống.  Uống hết thì đổ nước khác sắc lại đến khi hết mùi vị thì thôi.

Dùng Thiên sơn tuyết liên để ngâm rượu:

Dùng 1 bông ngâm 3 lít rượu trắng (tốt nhất nên ngâm trong bình thủy tinh, đậy kín nắp để tránh bay hơi rượu). Thời gian ngâm khoảng 50 – 60 ngày là có thể sử dụng.

Người lớn ngày 1 – 2 lần, mỗi lần khoảng 10-20ml sáng và tối.

Nhụy Tuyết liên hoa

Dùng hoa tuyết liên để hầm thịt:

Lấy ⅕ bông thiên sơn tuyết liên hầm với xương hoặc thịt ( dùng khi còn ấm là ngon nhất).

Lưu ý khi sử dụng Thiên sơn tuyết liên:

Tuyệt đối KHÔNG dùng cho phụ nữ đang mang thai. Bởi nó có thể làm co bóp tử cung dẫn tới nguy cơ xảy thai.