Hồng sâm Hàn Quốc rất tốt cho bệnh nhân cao huyết áp

Di chuột qua để phóng to hình ảnh

Liên hệ: 0972.00.55.66
1 Sản phẩm
Nhân sâm tươi được biết là không tốt cho bệnh nhân cao huyết áp vì nó có thể gây ra những...

Chi tiết

Nhân sâm tươi được biết là không tốt cho bệnh nhân cao huyết áp vì nó có thể gây ra những triệu chứng khó chịu như  váng đầu, mắt mờ, mắt đỏ, tai ù, nôn nóng… Tuy nhiên đối với loại nhân sâm đã qua chế biến như hồng sâm thì hoàn toàn ngược lại vì Hồng sâm có tính ôn, có thể bồi bổ dương khí ít tác dụng phụ, phù hợp với mọi đối tượng.
 
 
Để kiểm tra chính xác tác dụng của hồng sâm với bệnh nhân cao huyết áp y học phương tây đã có hàng loạt nghiên cứu để làm sáng tỏ vấn đề này.
Người ta đã cho 34 người bị cao huyết áp và có huyết áp tăng nhẹ tham gia thử nghiệm với Hồng Sâm được đối chứng với giả dược. Bệnh nhân cao huyết áp được dùng 1,5g hồng sâm cho một lần , mỗi ngày dùng 3 lần thuốc và họ được theo dõi các chỉ số huyết áp rất sát sao sau 24h. Sau 8 tuần thử nghiệ thì những bệnh nhân trên có chỉ số huyết áp tâm thu giảm rõ rệt, đó là do các thành phần ginsenoside có trong Hồng Sâm có tác dụng làm điều hòa lưu thông khí huyết nên có tác dụng điều hòa và ổn định huyết áp.
 
 
Hồng sâm không chỉ tốt đối với bệnh nhân cao huyết áp mà với bệnh nhân huyết áp thấp hồng sâm cũng có tác dụng rất tích cực. Khoa y học cổ truyền của một số bệnh viện đã sử dụng hồng sâm với liều thấp cho bệnh nhân huyết áp thấp thì kết quả cho thấy hồng sâm có tác dụng làm tăng huyết áp. Do vậy có thể nói Hồng sâm không chỉ có tác dụng tích cực cho bệnh nhân cao huyết áp mà còn tốt cho cả bệnh nhân huyết áp thấp vì nó có thể điều hòa huyết áp ổn định